banner

Tư vấn ly hôn Nghệ An: 5 Kinh nghiệm giành quyền nuôi con cực hiệu quả

5 Kinh nghiệm giành quyền nuôi con cực hiệu quả khi ly hôn

Công ty luật FBLAW tư vấn ly hôn tại Nghệ An nhanh chóng, chất lượng nhất cho bạn.

Trong cuộc sống, có ai không mong muốn có một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, bền vững. Nhưng khi vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung nữa thì ly hôn là cách thức cuối cùng để cả hai có thể giải thoát cho nhau.

Ly hôn là kết quả không ai mong muốn bởi nhiều hệ lụy mà nó mang lại. Hệ quả pháp lý của việc ly hôn không chỉ là chấm dứt quan hệ vợ chồng mà còn đặt ra việc ai là người nuôi con sau ly hôn.

Là bậc cha mẹ thì ai cũng muốn trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc con cái, vì thế việc tranh chấp giành quyền nuôi con sau ly hôn là vấn đề thường xuyên xảy ra. Cuộc chiến giành quyền nuôi con khi ly hôn của các cặp vợ chồng luôn là cuộc chiến quyết liệt và kéo dài.

Căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Công ty luật FBLAW chúng tôi xin tư vấn về giành quyền nuôi con khi ly hôn như sau:

1. Bằng chứng lợi thế trước tòa cho thấy đối phương có lỗi trong việc ly hôn

Khi ra tòa, nếu bạn chứng minh được đối phương là người có lỗi làm cho cuộc sống hôn nhân không thể tiếp tục thì bạn sẽ có lợi thế trong việc giành quyền nuôi con.

Bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh được rằng người vợ/người chồng của mình đã có những hành động hoặc những vi phạm về đạo đức dẫn đến phải chấm dứt hôn nhân như:

 • Ngoại tình,
 • Bạo lực gia đình,
 • Không thực hiện tốt nghĩa vụ của người chồng, người vợ

Trên thực tế, việc chứng minh được đối phương có lỗi trong khi ly hôn cũng góp phần giúp bạn giành những lợi thế đáng kể khi Tòa án phán xét quyền nuôi con.

Yếu tố phẩm chất đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án quyết định việc giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng. Những người vợ/người chồng khiến đối phương ly hôn vì không chung thủy, vì có hành vi bạo lực cũng thể hiện đạo đức và phẩm chất của người đó không tốt.

Các bằng chứng đó có thể là :

 • Video, hình ảnh về hành vi ngoại tình của vợ/chồng,
 • Giấy tờ hình ảnh chứng minh thương tích do hành vi bạo hành gây ra,

2. Chứng minh được thu nhập đảm bảo nuôi con

Điều kiện vật chất là yếu tố quan trọng thứ hai mà Tòa án sẽ xét đến khi phán quyết quyền nuôi con.

Người không có thu nhập ổn định khó có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho con. Do đó, người trực tiếp nuôi dưỡng con phải là người có điều kiện vật chất đảm bảo nuôi con.

Những nhu cầu tối thiểu dành cho một đứa trẻ như:

 • Nhu cầu được ăn uống đủ và đảm bảo dinh dưỡng,
 • Được mặc đủ, mặc ấm,…
 • Được đi học
 • Có nơi ở ổn định,…

Bạn cần chứng minh tình trạng tài chính ổn định, bằng việc chứng minh mình có thu nhập đảm bảo nuôi con như bảng lương, sổ đóng bảo hiểm xã hội, doanh thu bán hàng….

Tất nhiên, không phải cứ người nào có tài chính tốt hơn sẽ giành được quyền nuôi con. Nhưng nếu bạn không chứng minh được thu nhập của mình đảm bảo việc nuôi con thì đây chắc chắn sẽ là một điều bất lợi đối với bạn trong việc giành quyền nuôi con.

Tư vấn ly hôn Nghệ An: 5 Kinh nghiệm giành quyền nuôi con cực hiệu quả
Công ty luật FBLAW – Tư vấn ly hôn Nghệ An uy tín chất lượng

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn ly hôn giá rẻ chất lượng nhanh chóng tại Nghệ An

Tư vấn quyền lưu cư của vợ chồng khi ly hôn tại Nghệ An

Tư vấn về điều kiện nhận con nuôi

Thủ tục ly hôn 2019 và những điều cần biết

3. Chứng minh được có thời gian quan tâm chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi dưỡng con phải có thời gian dành cho con.

Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ cần phải được đáp ứng cả về yếu tố vật chất và tinh thần.

Nếu bạn có kinh tế nhưng lại không thể bố trí thời gian để chăm sóc, gần gũi con thì Tòa án cũng khó có thể giao con cho bạn trực tiếp nuôi dưỡng.

Do đó, nếu như đối phương là người thường xuyên phải đi lại xa nhà, không có thời gian bên con, bạn sẽ giành thêm lợi thế trong cuộc chiến giành quyền nuôi con.

Cho dù đối phương có nền tảng tài chính tốt hơn bạn nhưng nếu bạn chứng minh được đối phương không thể giành thời gian để chăm sóc con hoặc trực tiếp nuôi dưỡng con thì đó sẽ là bất lợi lớn cho họ.

Yếu tố thời gian có thể được chứng minh qua thời gian làm việc của bạn hàng tuần, hàng tháng, tính chất công việc có thường xuyên phải đi xa nhà hay không,…

4. Chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống không quan tâm con, bạo lực với con,…

Để được trực tiếp nuôi dưỡng con, người vợ/người chồng phải là người có sự yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con.

Do đó, nếu bạn chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống thường xuyên có những hành vi bạo lực với con về thể xác hoặc tinh thần, không quan tâm, lo lắng cho con, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha, người mẹ… thì bạn sẽ giành lợi thế.

Trẻ nhỏ cần được yêu thương và quan tâm để có thể phát triển toàn diện không chỉ về thể chất mà còn về nhân cách. Nếu không quan tâm lo lắng cho con thì khó mà nuôi dưỡng con tốt được.

5. Chứng minh bạn có được những điều kiện khác tốt hơn cho con sau ly hôn

Yếu tố vật chất là một trong những yếu tố quan trọng khi Tòa án phán quyết quyền nuôi con. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quyết định.

Tức là dù đối phương có nền tảng tài chính tốt hơn, bạn vẫn có thể giành quyền nuôi con. Điều kiện tài chính đảm bảo mà pháp luật nhắc tới không phải là yêu cầu cho con có cuộc sống chất lượng cao, đầy đủ mọi thứ.

Vì vậy, người điều kiện về tiền bạc hoặc thời gian, bạn cần chứng minh được mình có nhiều yếu tố khác đảm bảo nuôi dưỡng con tốt hơn như tình cảm dành cho con, con muốn ở với bạn hơn, bạn chăm sóc con tốt hơn,…

Chứng minh được những yếu tố trên, bạn sẽ giành được lợi thế gần như tuyệt đối khi Tòa án phán quyết quyền nuôi con.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng và biết cách chứng minh các lợi thế của mình. Bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ hoặc tài liệu cần thiết để chứng minh cho Tòa án rằng bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn đối phương hoặc ở mức đảm bảo nuôi con.

Bạn phải tìm cách chứng minh mình có phẩm chất đạo đức tốt, môi trường sống tốt cho con, thời gian dành cho con nhiều hơn đối phương… Song song với đó, bạn cũng phải tìm ra các bất lợi nếu cho con ở với đối phương để Tòa án xem xét.

Tư vấn ly hôn Nghệ An: 5 Kinh nghiệm giành quyền nuôi con cực hiệu quả
Tư vấn ly hôn Nghệ An nhanh chóng, chất lượng

Ly hôn chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Do đó, để chiếm ưu thế khi giành quyền nuôi con, bạn cần sự tư vấn, trợ giúp pháp lý từ phía luật sư.

Công ty luật FBLAW sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. Bằng vốn kinh nghiệm thực tế dày dặn khi đã giải quyết thành công nhiều vụ án ly hôn nói chung và các vụ án giành quyền nuôi con nói riêng, các luật sư của FBLAW cam kết sẽ giành được lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

FBLAW – TƯ VẤN LY HÔN TẠI NGHỆ AN

 • Tư vấn qua điện thoại: Tel: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987
 • Tư vấn qua Email: tuvanfblaw@gmail.com
 • Tư vấn trực tiếp tại địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Cuộc chiến giành quyền nuôi con của bạn chắc chắn sẽ bớt khó khăn hơn nếu như bạn có FBLAW chúng tôi đồng hành cùng bạn! Xin chân thành cảm ơn!