banner

Vợ đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi chồng có quyền ly hôn?

Vợ đang mang thai, nuôi con nhỏ chồng có quyền ly hôn?

Vợ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì chồng có được quyền ly hôn? Đây là một trong những nội dung mà các cặp vợ chồng muốn ly hôn nhưng có vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thắc mắc rằng vợ chồng có quyền ly hôn hay không.

Với nội dung dưới đây, Công ty Luật FBLAW sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc xoay quanh nội dung nêu trên.

Ai có quyền nộp đơn khởi kiện xin ly hôn

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân gia đình 2014 thì những người sau đây có quyền xin ly hôn khi mục đích hôn nhân vợ chồng không đạt được:

  • Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn
  • Cha, mẹ, người thân thích khác của vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe, tinh thần của vợ hoặc chồng
  •  Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, với quy định của pháp luật hiện nay thì trong trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn đơn phương.

Vợ muốn ly hôn khi đang mang thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi có được hay không?

Dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí
Dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí

– Theo quy định nêu trên, thì khi vợ mang thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền xin ly hôn. Như vậy thì người vợ vẫn có quyền xin ly hôn trong trường hợp này với tư cách là người khởi kiện xin ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

– Điều này đồng nghĩa với việc khi người chồng muốn ly hôn thì phải được sự đồng ý thuận tình của người vợ. Đây cũng là một trong những quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của người mẹ sinh đang mang thai hoặc phải nuôi con nhỏ cũng như bảo đảm cho đứa trẻ sinh ra còn quá nhỏ, cần được sự chăm sóc của bố và mẹ.

Trên đây là nội dung tư vấn của đội ngũ Luật sư của Công ty Luật FBLAW với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vự hôn nhân gia đình sẽ giúp các cặp vợ chồng mong muốn ly hôn có thể hiểu rõ để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện nay trong giải quyết ly hôn

Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987
  • Email: tuvanfblaw@gmail.com
  • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
  • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Trân trọng ./.