banner

Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương, điều chỉnh lương

Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương, điều chỉnh lương là mẫu đơn đề nghị người sử dụng lao động tăng lương cho người lao động dựa trên những lý do thuyết phục, Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, Công ty luật FBLAW xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau. Nếu còn bất cứ thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0973.098.987 & 038.595.3737 để được tư vấn và hỗ trợ.

1.Mẫu tờ trình đề nghị tăng lương, điều chỉnh lương là gì?

 Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương, điều chỉnh lương là một mẫu đơn đề nghị người sử dụng lao động tăng tiền lương cho người lao động dựa trên những cơ sở, căn cứ thuyết phục, thoả thuận công việc, hợp đồng.

Mẫu đơn cần thể hiện rõ ràng mong muốn, mục đích, lương thưởng, đồng thời chỉ ra những cống hiến, thành tích của người lao động để từ đó người sử dụng lao động sẽ xem xét có nên tăng lương hay không.

>>> Xem thêm: Điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ được tăng lương

2. Mẫu tờ trình đề nghị tăng lương, điều chỉnh lương được sử dụng khi nào?

 Khi người lao động không hài lòng với mức lương hiện tại, hay là mức lương không xứng đáng với năng lực mà bạn đã đóng bỏ ra thì lúc này có thể làm đơn đề xuất tăng lương, cụ thể là:

– Khi đã làm việc một thời gian khá dài, đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của doanh nghiệp;

– Khi đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao và trách nhiệm của mình đối với công việc;

– Khi đạt được nhiều thành tích trong công việc và nhận được sự công nhận;

– Khi được thỏa thuận với chủ doanh nghiệp việc sẽ tăng lương sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao;

>>> Xem thêm: Mẫu biên bản định giá tài sản trong tố tụng dân sự

 3. Nội dung của mẫu tờ trình đề xuất tăng lương, điều chỉnh lương

Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương dù hiện tại vẫn chưa có mẫu sẵn theo quy định của pháp luật nhưng người lao động khi đề xuất trình bày trong mẫu tờ trình đề xuất tăng lương, cần phải đảm bảo những nội dung sau:

– Thứ nhất, về thông tin cá nhân: Người lao động nên trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thông tin cá nhân như: Họ tên, chức vụ, hiện tại đang làm công việc gì.

– Thứ hai, nêu rõ mức lương hiện tại được nhận của bản thân và mong muốn mức lương mà người lao động hướng đến.

– Thứ ba, người lao động phải trình bày lý do muốn tăng lương. Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương: Nếu lý do thật thuyết phục, cũng như những cống hiến của người đề xuất đạt được nhiều thành tích trong công việc, hoặc trường hợp có thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc sẽ tăng lương khi hoàn thành một công việc nhất định khi được giao, qua đó nhằm thuyết phục được cấp trên phê duyệt.

– Thứ tư, trong mẫu tờ trình đề xuất tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng, ban nhân sự, ý kiến của giám đốc hoặc người quản lý cấp trên về đề nghị tăng lương của người lao động.

– Thứ năm, cần đảm bảo những yêu cầu bắt buộc phải có với những lá đơn như quốc hiệu, tên đơn, ngày tháng và có đầy đủ chữ ký xác nhận của người viết đơn đề xuất tăng lương và chữ ký của những bên liên quan.

Lưu ý rằng: Các thông tin được trình bày trong tờ trình phải được trình bày trung thực, chính xác, khách quan. Mục đích để ban lãnh đạo có thể đánh giá công bằng và đưa ra quyết định có tăng lương cho người lao động hay không. Hình thức được trình bày rõ ràng, có bố cục, nội dung cụ thể

>>> Xem thêm: Mẫu giấy biên nhận

4. Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG

Kính gửi

– Ban Giám đốc Công ty………………………………………………………………………………………………………………………

– Trưởng phòng………………………………………..……………………………………………………………………………………….

– Trưởng phòng Hành chính nhân sự.

Tôi tên là:…………………………………………………..……………………………………………………………………………………

Sinh ngày:…………………………………………………..……………………………………………………………………………………

Số CMND/CCCD:………………………………………..…………………………………………………………………………………..…

Cấp ngày:…………………………..Tại:………………….……………………………………………………………………………………

Tôi hiện đang là nhân viên phòng…….thuộc bộ phận …………….của Công ty.

Căn cứ vào Bộ luật lao động 2019, Hợp đồng lao động số …… . (Số HĐLĐ mà bạn kí kết với công ty). Thỏa ước lao động và tình hình thực tế công ty. Nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi từ tháng … năm….. Lần cuối được xét tăng lương là từ tháng …. năm …

Tôi viết đơn này với mong muốn được xét duyệt tăng lương. Tôi đã luôn cống hiến cho quý công ty với tư cách là [chức danh] tại [tên công ty] trong [số năm làm việc], tôi đã học hỏi và phát triển rất nhiều, tôi tin rằng tôi đã đáp ứng và giải quyết tốt các tình huống và liên tục tạo giá trị cho công ty.

Dựa trên những thành tích gần đây của tôi trong [năm] tôi tin rằng việc tăng lương ít nhất [phần trăm tăng lương] là đề nghị chính đáng, trong năm qua tôi đã đạt được những thành tích:

  1. [Thành tích]
  2. [Thành tích]
  3. [Thành tích]

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng thêm ít nhất là ….. ..% tiền lương cho tôi, tương đương mức lương hàng tháng là ………. triệu đồng để đảm bảo công bằng cũng như là lời động viên, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn, cống hiến cho Công ty hiệu quả và đạt được những phát triển vượt bậc trong năm vừa qua.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng kính gửi!

…..ngày,….tháng….năm….

                                                                                                                                      NHÂN VIÊN

                                                                                                                               (Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về Mẫu tờ trình đề xuất tăng lương, điều chỉnh lương  Công ty luật FBLAW, Để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty luật FBLAW để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 0973.098.987- 038.595.3737 
  • Trụ sở chính: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An