banner

Cập nhật bảng lương mới của công chức áp dụng từ tháng 7/2023

Cập nhật bảng lương mới của công chức áp dụng từ tháng 7/2023, mang lại những thay đổi tích cực về thu nhập cho cán bộ công chức nhà nước, Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, Công ty luật FBLAW xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau, Nếu còn bất cứ thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0973.098.987 & 038.595.3737 để được tư vấn và hỗ trợ.

1. Quy định về cập nhật bảng lương mới của công chức áp dụng từ tháng 7/2023.

Ngày 14/05/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 24/2023/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, Theo đó, sẽ áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng đối với 9 nhóm đối tượng đối tượng công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

Kể từ tháng 7/2023, bảng lương mới của công chức sẽ được áp dụng. Điều này mang lại những thay đổi tích cực về thu nhập cho các nhân viên trong ngành công chức. Bảng lương công chức mới này đã được xây dựng để đảm bảo sự công bằng và hợp lý, xứng đáng với công sức, đảm bảo ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình tập thể cán bộ công nhân viên.

>>> Xem thêm: Điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ được tăng lương

2. Bảng lương mới của công chức sẽ được áp dụng cho những đối tượng nào?

Các nhóm đối tượng sẽ được áp dụng bảng lương mới bao gồm:

 • Cán bộ, công chức từ Trung ương đến cấp huyện theo quy định Luật Cán bộ, công chức
 • Cán bộ, công chức cấp xã quy định Luật Cán bộ, công chức
 • Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Luật Viên chức năm
 • Người làm các công việc theo chế độ hợp đồng lao động quy định tại Nghị định số 111/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc trường hợp được áp dụng hoặc có thỏa thuận trong hợp đồng lao động áp dụng xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
 • Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế tại các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động theo quy định tại Nghị định số 45/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 33/2012/NĐ-CP).
 • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng và lao động hợp đồng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân.
 • Người làm việc trong tổ chức cơ yếu.
 • Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố.

3. Mức lương cơ sở thay đổi như thế nào.

Vậy mức tiền lương cơ sở được tăng lên là bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo đó, từ ngày 1/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, tương đương tăng 20,8% so với mức lương cơ sở hiện hành, trước đây, mức lương cơ sở đang áp dụng là 1,49 triệu đồng/tháng.

Hiện hành, theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP, tiền lương công chức, viên chức được tính bằng công thức sau:

Tiền lương = Lương cơ sở x Hệ số lương

Ví dụ, với công chức loại A1 có hệ số lương khởi điểm là 2.34.

Nếu tính theo mức lương cơ sở hiện hành 1,49 triệu đồng thì tiền lương nhận được là 3,486 triệu đồng/tháng.

Còn nếu tính theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng từ ngày 01/7/2023 thì tiền lương có thể lên tới 4,212 triệu đồng/tháng, như vậy, nếu tính theo mức lương cơ sở mới thì dự kiến thu nhập với công chức trong trường hợp này tăng tới 725.400 đồng/tháng.

>>> Mẫu báo cáo tổng kết công tác Đảng của chi bộ

4. Mức lương cơ sở là gì?

Mức lương cơ sở dùng làm căn cứ:

a) Tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng quy định tại Mục 2 bài viết;

b) Tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật;

c) Tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về  Bảng lương mới của công chức áp dụng từ 1/7/2023 của Công ty luật FBLAW, Để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty luật FBLAW để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

 • Điện thoại: 0973.098.987- 038.595.3737 
 • Trụ sở chính: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An