banner

Nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng

Nhiều bạn đọ có thắc mặc về nghĩa vụ riêng về tài sản vợ, chồng được quy định như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên thì FBLAW gửi bạn đọc bài viết “Nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng”. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Theo quy định tại Điều 45 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng được quy định cụ thể như sau:

Vợ, chồng có các nghĩa vụ riêng về tài sản sau đây:

– Nghĩa vụ của mỗi bên vợ, chồng có trước khi kết hôn;

– Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản riêng, trừ trường hợp nghĩa vụ phát sinh trong việc bảo quản, duy trì, tu sửa tài sản riêng của vợ, chồng theo quy định tại khoản 4 Điều 44 hoặc quy định tại khoản 4 Điều 37 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014; trong đó:

+ Khoản 4 Điều 44 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định trong trường hợp vợ, chồng có tài sản riêng mà hoa lợi, lợi tức từ tài sản riêng đó là nguồn sống duy nhất của gia đình thì việc định đoạt tài sản này phải có sự đồng ý của chồng, vợ.

+ Khoản 4 Điều 37 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định nghĩa vụ phát sinh từ việc sử dụng tài sản riêng để duy trì, phát triển khối tài sản chung hoặc để tạo ra nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình;

– Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do một bên xác lập, thực hiện không vì nhu cầu của gia đình;

– Nghĩa vụ phát sinh từ hành vi vi phạm pháp luật của vợ, chồng.

Trên đây là nội dung tư vấn của FBLAW về nghĩa vụ riêng về tài sản của vợ, chồng.

FBLAW tự hào là công ty luật thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý về hôn nhân gia đình uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy, đến với đội ngũ luật sư của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

  • Tel: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987
  • Email: tuvanfblaw@gmail.com
  • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Trân trọng ./.