banner

Mẫu Kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp

Mẫu Kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp mới nhất năm 2023 sẽ được FBLAW đề cập ở bài viết dưới đây, Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, Công ty luật FBLAW xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau, Nếu còn bất cứ thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0973.098.987 & 038.595.3737 để được tư vấn và hỗ trợ.

1. Mẫu kịch bản chương trình sinh hoạt lớp là gì?

Mẫu kịch bản chương trình Sinh hoạt lớp là một tài liệu hướng dẫn sắp xếp các hoạt động, nội dung và thời gian diễn ra của một buổi sinh hoạt lớp học. Mục đích của mẫu kịch bản này là giúp giáo viên hoặc người tổ chức chương trình có thể tổ chức một buổi sinh hoạt lớp học một cách có hệ thống và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Mẫu biên bản sinh hoạt lớp

2. Cách tổ chức giờ sinh hoạt lớp hiệu quả

Tổ chức sinh hoạt lớp theo tuần, theo tháng và học kỳ đòi hỏi những sự thay đổi mới lạ, để học sinh không cảm thấy nhàm chán.

Một trong những hướng thay đổi “kịch bản” giờ sinh hoạt lớp là tăng tính chủ động của học sinh, nâng cao vai trò của tập thể lớp. Với hướng này, có thể giúp giờ sinh hoạt lớp thành một trò chơi tập thể mang đầy giáo dục.

Các hình thức thay đổi cách tổ chức sinh hoạt lớp có thể là:

– Khởi động buổi sinh hoạt bằng các trò chơi như: nhanh tay nhanh mắt, đuổi hình bắt chữ, giải cứu công chúa,…

– Tổ chức xem các bộ phim hoạt hình mang tính giáo dục kỹ năng sống, phim tài liệu về lịch sử,…

– Tổ chức văn nghệ, ca hát, khuyến khích học sinh tự tin biểu diễn trước đáp đông

Việc tổ chức khởi động trước giờ sinh hoạt lớp giúp học sinh trở nên hứng thú, hào hứng, sôi nổi hơn, tào sự gắn bó đoàn kết cho tập thể lớp. Giảm bớt căng thằng cho buổi sinh hoạt

>>> Xem thêm: Mẫu biên bản sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề

3. Mẫu kịch bản chương trình sinh hoạt lớp

Xinh chào quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn hoc sinh!

1/Tuyên bố lí do:

Việc thực hiên tốt nề nếp sinh hoạt lớp nhằm củng cố các mặt hoạt động, cũng như ổn định nề nếp lớp hàng tuần là điều quy định và bắt buộc, song hôm nay, đặc biệt hơn là trong tiết sinh hoạt lớp này, lớp …….. rất vinh dự được đón chào quý thầy cô giáo và các bạn học sinh về tham dự.

“Vỗ tay”

Đó là điều vinh hạnh và cũng là nỗi lo của lớp. Tiết sinh hoạt tập thể của lớp …….. hôm nay không chỉ là đánh giá, tổng kết mà nội dung hoạt động phải gắn liền với yêu cầu “Xây dựng lớp học thân thiện – học sinh tích cực” qua 2 nội dung chính nhằm rèn luyên kĩ năng sống cho học sinh”. Và đó chính là lý do của buổi sinh hoạt lớp hôm nay.

2/Giới thiệu đại biểu:

Trước khi tiến hành sinh hoạt, em xin được giới thiệu thành phần tham dự: Về tham dự với lớp chúng ta hôm nay có các thầy cô trong ban giám hiệu:

  1. Thầy/cô giáo ………, hiệu trưởng nhà trường – Bí thư chi bộ trường ………………..
  2. Thầy/cô giáo ………, phó hiệu trưởng nhà trường …………………………………………
  3. Thầy/cô giáo ………, chức vụ ……….. nhà trường …………………………………………

Cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh đại diện cho các khối lớp cũng về tham dự tiết sinh hoạt này. Các bạn ổn định để lớp chúng ta tiến hành sinh hoạt lớp.

3/Tổng kết đánh giá tuân qua và nêu phương hướng hoạt động tuần tới:

a/ Về việc học tập:

Xin mời bạn …………………………, lớp phó học tập lên đánh giá về mặt hoạt động học tập lớp trong tuần vừa qua và nêu 1 số yêu cầu thực hiện trong tuần tới.

Việc đánh giá của bạn ………………….. có điều gì cần đề xuất và ý kiến. Các bạn ghi ra giấy để phần sau nêu lên cùng thảo luận.

b/ Về việc nề nếp:

Hoạt động học tập có tốt hay không? Có đạt hiệu quả như chúng ta hằng mong muốn hay không đều liên quan đến nề nếp của lớp. Mời bạn ………………… lên nhận xét về tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần.

c/ Về hoạt động văn thể mĩ:

Tình hình nề nếp, vệ sinh của lớp trong tuần vừa qua có rất nhiều điều để chúng ta cần xem lại và có ý kiến đóng góp, xây dựng để lớp học chúng ta ngày càng tốt hơn. Tiếp theo, xin mời bạn ……………..  nhận xét về hoạt động văn thể mĩ của lớp. Trước khi bạn ……………………. lên nhận xét xin mời 4 tổ trưởng lên công khai việc xếp loại của các tổ trong tuần.

Chúng ta vừa được nghe các bạn lớp phó nhận xét về hoạt động của lớp chúng ta trong tuần vừa qua cũng như những yêu cầu thực hiên ở tuần đến. Chúng ta cũng biết được trong tuần qua, từng bạn đã cùng xếp loại mình như thế nào? Việc công khai kết quả xếp loại cũng là một yếu tố thân thiện giúp chúng ta hiểu nhau hơn biết nhau hơn. Chúng ta sẽ tích cực hơn trong việc cùng giúp nhau học tốt.

Những mặt thiếu sót nào còn tồn tại trong tuần qua, chúng ta cần khắc phục để lớp chúng ta ngày càng tốt hơn. Đặc biệt là càng giúp nhau ôn tập tốt chuẩn bị thi học kì I. Mong các bạn cùng thực hiên!

Các bạn nhận khuyết điểm hứa trước lớp: 1 số bạn tham gia góp ý

4/ Văn nghệ:

Để thay đổi không khí, kính mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bạn họ sinh của lớp trình bày

5/ Trang trí: hoặc các chương trình lồng ghép khác (nếu có)

Văn nghệ có vui không các bạn? Không chỉ vui thôi mà chúng ta còn phải biết làm đẹp cho lớp của chúng ta, có ý thức làm cho môi trường trường của lớp nên xanh – sạch – đẹp, Bởi lớp học là ngôi nà chung gắn bó với chúng ta, đặc biệt là năm học cuối cấp này, chúng ta nên có chút gì để nhớ, để gửi lại nơi này. Tiếp theo là phần thi trang trí lớp. Xin mời các đội giới thiệu sản phẩm của đội mình. Cả lớp cùng làm giám khảo nhé!

6/ Ý kiến thầy cô giáo

III. Kết thúc buổi sinh hoạt

Tiết xin hoạt đến đây là kết thúc. Xin chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, công tác tốt. Chúc các bạn vui vẻ, học tập, rèn luyện, trau dồi tác phong đạo đức thật tốt để xứng đáng “Con ngoan – Trò giỏi – Cháu ngoan Bác Hồ”.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về Mẫu kịch bản chương trình sinh hoạt lớp của Công ty luật FBLAW, Để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Công ty luật FBLAW để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 0973.098.987- 038.595.3737 
  • Trụ sở chính: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An