banner

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Hà Tĩnh

luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Hà Tĩnh là một trong những dịch vụ pháp lý mà Công ty Luật FBLAW thực hiện. Với những luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu rõ về pháp luật đất đai, chúng tôi tin tưởng rằng những vướng mắc, băn khoăn, trăn trở về vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai của bạn sẽ được tháo gõ!

1. Cơ sở pháp lý

2. Như thế nào là tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai?

Luật Đất đai 2013 quy định:

 • Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.
 • Giải quyết tranh chấp đất đai là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn giữa các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân để tìm ra giải pháp đùng đắn trên cơ sở pháp luật nhằm xác định rõ quyền và nghĩa vụ của các chủ thể trong quan hệ đất đai.

3. Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Hà Tĩnh

luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh
luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh

3.1. Những vấn đề luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Hà Tĩnh

Các luật sư của FBALAW sẽ tiến hành tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp đất đai đối với những vấn đề sau:

 • Tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;
 • Tranh chấp đất đai trong trường hợp chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ky cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp đất đai trong trường hợp thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;
 • Tranh chấp sở hữu đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất  và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất.

>>> Xem thêm: Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Tĩnh

3.2. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai gồm những phương thức nào?

Công ty Luật FBLAW thực hiện việc tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai theo nhưng phương thức tư vấn sau:

– Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua điện thoại:

Khách hàng có thể trực tiếp gọi điện qua số điện thoại được FBLAW cung cấp trên trang chính thức với:

 • Hotline: 0973.098.987
 • Điện thoại: 038.595.3737

– Tư vấn trực tuyến qua website và email FBLAW:

Với hệ thống công ty Luật chuyên nghiệp và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, FBLAW tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng.

– Tư vấn trực tiếp và thực hiện các dịch vụ pháp lý trong vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai:

Với hình thức này, khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp gặp mặt, và đặt ra mong muốn, yêu cấu đối với FBLAW để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp, luật sư giàu kinh nghiệm với lĩnh vực chuyên môn nhất định.

Như vậy, với hình thức nào chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và yếu cầu của bạn một cách nhanh chóng, đúng luật, hiệu quả nhất với chi phí hợp lý nhất.

3.3. Quy trình Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Hà Tĩnh

luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh
luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc cùng các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp đất đai thực tế khi đương sự có yêu cầu;

Bước 2: Xác minh về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia giải quyế tranh chấp (bao gồm cả hoạt động tố tụng khi có yêu cầu);

Bước 3: Tiến hành việc thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định của pháp luật để thực hiện việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự, những người có liên quan;

Bước 4: Hoàn thiện gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ tranh chấp đất đai;

Bước 5: Thay mặt, đại diện đương sự làm việc với cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đương sự trong tranh chấp có liên quan đến đất đai.

>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp thừa kế đất đai tại Hà Tĩnh 

4. Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đại tại Hà Tĩnh của FBLAW

Chúng tôi thấu hiểu rằng, việc giải quyết các tranh chấp đất đai là một lĩnh vực khó bởi sự chồng chéo, đan xen của hệ thống văn bản pháp luật. Những tranh chấp đất đai thường kéo dài, gây tâm lý mệt mỏi cho quý khách hàng, thậm chí có khách hàng chấp nhận từ bỏ mà không thể theo đến cùng.

Nhưng bạn yên tâm! Mọi vấn đề giờ đây sẽ được đơn giản hơn vì bên cạnh bạn có FBLAW chúng tôi đồng hành, cùng bạn đi đến kết quả giúp bạn giải quyết những băn khoăn, vướng mắc của mình.

luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh
luat-su-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-tai-ha-tinh

4.1. Các dịch vụ pháp lý của FBLAW

– Tư vấn pháp luật đất đai, hướng dẫn soạn thảo hồ sơ, đơn từ:

 • Tư vấn các thủ tục: Thủ tục giao đất, đăng ký quyền sử dụng đất; Thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Các thủ tục liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Thủ tục liên quan đến giấy phép xây dựng nhà ở, công trình xây dựng,…
 • Tư vấn về thủ tục khiếu nại, tố cáo, khởi kiện liên quan đến đât đai, nhà ở;
 • Tư vấn thủ tục mua bán, tặng cho, thừa kế, ly hôn liên quan đến đất đai, nhà ở.

– Giải quyết tranh chấp về đất đai, nhà ở:

 • Giải quyết các tranh chấp liên quan đến xác định chủ sở hữu; Quyền và nghĩa vụ các bên trong hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp đất đai;
 • Giải quyết các tranh chấp về thừa kế đất đai; Vấn đề đòi đất đai, nhà ở; Phân chia tài sản vợ chồng là đất đai, nhà ở;
 • Giải quyết các tranh chấp liên quan đến ranh giới đất; các hợp đồng đầu tư liên quan đất đai; các hợp đồng mua bán nhà đất;
 • Giải quyết trường hợp đất không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Ngoài ra, tiến hành giải quyết các vấn đề liên quan đến bồi thường, tái định cư khi nhà nước tiến hành thu hồi đất.

4.2. Vì sao nên chọn dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Luật FBLAW?

Với những lĩnh vực về đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai, FBLAW tự tin sẽ giúp bạn thực hiện việc giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai của mình một cách hiệu quả nhất, tuân thủ đúng quy định pháp luật.

FBLAW với phương châm: “Mang sự tận tâm nhận lại sự hài lòng”, chúng tôi mong nhận được sự quan tâm, tin tưởng hợp tác từ quý khách hàng.

Về chi phí chúng tôi không cam kết  là đơn vị có chi phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường nhưng chúng tôi khẳng định rằng chi phí của chúng tôi là hợp lý nhất so với chất lượng dịch vụ chúng tôi đem tới cho khách hàng.

Công ty Luật FBLAW với những luật sư giàu kinh nghiệm sẽ là điểm tựa pháp lý vững chắc của Quý khách hàng. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp, tận tâm và hài lòng nhất khi sử dụng các dịch vụ pháp lý của công ty, xứng với sự đánh giá dịch vụ trong lĩnh vực luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Hà Tĩnh của quý khách. Rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Điện thoại: 038.595.3737
Email: tuvanfblaw@gmail.com
Fanpage: Công ty Luật FBLAW
Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An.