banner

Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học

lừa đảo tư vấn du học - những vấn đề cần cảnh giác - công ty luật fblaw 1

Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học không phải là vấn đề mới nhưng lại là vấn đề nhức nhối. Xuất phát từ nhu cầu đi du học ngày càng cao, không ít các trung tâm tư vấn du học “ma” với những chiêu trò ngày càng tinh vi khiến cho nhiều em học sinh, các bậc phụ huynh lao đao như đứng giữa ma trận. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết hay những vấn đề cần cảnh giác liên quan đến lừa đảo tư vấn du học là gì?…

Bài viết Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học của Công ty Luật FBLAW gửi đến bạn đọc hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này.

Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Những chiêu trò của các trung tâm tư vấn du học

Với thực tế ngày càng có nhiều bạn trẻ có nhu cầu ra nước ngoài học tập, các công ty/trung tâm tư vấn du học đã “mọc lên như nấm” và các chiêu trò lừa đảo cũng ngày càng trở nên tinh vi.

Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An - Tránh bị lừa đảo khi đi du học
Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học

Chiêu trò VISA thẳng

Mục đích của chiêu trò này là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn.

Chiêu trò chi phí thấp

Chi phí du học đắt hay rẻ luôn là tiêu chí để du học sinh, phụ huynh đặt các công ty du học lên bàn cân so sánh. Và thường thì với những người coi trọng tài chính nhất thì “cán cân” sẽ nghiêng về những công ty sử dụng chiêu trò chi phí rẻ nhằm “câu khách” hơn.

Hàng loạt các đơn vị trưng banner, bảng quảng cáo, thông báo du học,…với tổng chi phí đầu tư cho du học kiểu “Rẻ hều như cho” nên nếu bạn không giỏi tính toán và chưa từng tham khảo thông tin từ những người có kinh nghiệm du học, bạn rất dễ “mủi lòng” với khoản đầu tư “siêu rẻ” đó. Bởi vậy hãy thật tỉnh táo cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

 Chiêu trò tư vấn việc làm thêm lương cao

“Cạm bẫy” này không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ biến bởi đánh trúng được vào tâm lý của nhiều du học sinh: muốn vừa học vừa làm và việc làm thêm phải kiếm được dễ dàng, nhanh chóng, lương càng cao càng tốt. Đây là chiêu trò lừa đảo được áp dụng nhiều nhất với các du học sinh “gà con” không chịu tìm hiểu kỹ các thông tin du học.

Chiêu trò dù không đủ tiêu chuẩn sức khỏe vẫn có thể đi du học

Nếu bạn có bệnh (những bệnh về hô hấp, da liễu…tùy từng quốc gia mà bạn có nhu cầu đi du học) nhưng vẫn được tư vấn là đi được thì bạn nên chú ý. Bởi không chỉ kiểm tra sức khỏe ở Việt Nam mà bạn sẽ được kiểm tra lại sức khỏe tại quốc gia mà bạn đăng ký du học. Với sự kiểm tra gắt gao này thì dù bạn có muốn không bị phát hiện tình trạng bênh tật của mình cũng khó mà che giấu.

Với muôn vàn các chiêu trò, sự “thật, giả” lẫn lôn này mà không ít người lao đao trước “mê cung” do các trung tâm du học tạo nên, thậm chí có người còn rơi vào cảnh “tiền mất” mà không đi du học được.

Những vấn đề cần lưu ý để tránh bị lừa đảo tư vấn du học

Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An - Tránh bị lừa đảo khi đi du học
Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học

Đi du học nước ngoài không phải là con đường trải hoa hồng nên cần tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất trên con đường đi tìm tri thức ở xứ người.

Thứ nhất, đó là việc chọn ngành nghề, chương trình, khóa học cũng như môi trường học phù hợp. Không những vậy mà bên cạnh việc lựa chọn ngành theo năng lực, sở thích thì còn cần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bản thân để chọn điểm đến có khí hậu và môi trường phù hợp.

Thứ hai, trong thời gian du học bạn cũng cần cân đối về chi phí để cân nhắc xem liệu gia đình mình đáp ứng đủ hay không. Trường hợp bạn có thể làm thêm trong quá trình học để trang trải thêm thì tốt nhưng nếu có rơi vào tình trạng ốm đau, không có việc làm thì bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Thứ ba, mục đích chính đó là việc học nên việc tìm hiểu về ngôi trường mà bạn được giới thiệu lựa chọn cũng là vấn đề quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những trường được giới thiệu, tư vấn, kết hợp với tìm trên website, fanpage….Các tìm hiểu kỹ lưỡng càng có lợi cho chính bạn.

Thứ tư, luyện thi ngoại ngữ bằng cách làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này thì vô hình chung bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Ví dụ như khi tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ và cách đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Thứ năm, chuẩn bị kỹ lưỡng để phỏng vấn xin visa. Một trong những điều kiện tiên quyết để một lãnh sự cấp visa cho bạn là bạn chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học. Bạn phải chứng minh được bạn có những mối quan hệ và nghĩa vụ, bao gồm gia đình, tài sản hoặc lời mời làm việc chờ sẵn thúc đẩy bạn quay về Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh trình độ học vấn và đem theo những giấy tờ chứng minh tài chính của bạn. Khẳng định bạn sẽ không đi làm thêm ngoài giờ trong quá trình du học.

Trên đây là bài viết của Công ty Luật FBLAW về nội dung liên quan đến Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học . Mong rằng với bài viết này sẽ giúp Quý đọc giả phần nào giải đáp thắc mắc của bản thân, giúp người lao động có được lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi tự tin với những luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động và đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ đáp ứng được những yêu cầu từ mọi đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp và hài lòng nhất.

Liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987
  • Email: tuvanfblaw@gmail.com
  • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
  • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An