banner

Tư vấn du học tại Hà Tĩnh

Tu-van-du-hoc-tai-Ha-Tinh

Tư vấn du học tại Hà Tĩnh hiện nay diễn ra vô cùng phổ biến. Các công ty, đơn vị tư vấn xuất hiện ngày một nhiều. Bởi lẽ nhu cầu tư vấn du học trên địa bàn ngày càng lớn. FBLAW sẽ gửi đến Quý Khách hàng bài viết về tư vấn du học với một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ này!

1. Thực trạng vấn đề đi du học tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế. Chính vì vậy các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc học hành của con em mình. Độ tuổi đi du học tại Hà Tĩnh khá sớm, hầu hết chỉ học xong THPT. Vậy lý do nào khiến tỷ lệ đi du học tại Hà Tĩnh cao đến vậy?

Thứ nhất, do Hà Tĩnh chủ động công tác quan hệ nước ngoài. Từ đó đẩy mạnh các chính sách xuất khẩu lao động hoặc du học. Nhờ đó Hà Tĩnh đã giải quyết đượ tình trạng thất nghiệp trên địa bàn.

Thứ hai, các quốc gia chủ yếu được lựa chọn để đi du học là: Đức, Hàn Quốc, Pháp,…. Đây đều là những nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiên tiến, hiện đại với chương trình chuẩn quốc tế. Việc tham gia du học tại các quốc gia này sẽ giúp nâng cao chất lượng lao động . Bản thân người đi du học sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp.

Thứ ba, hiện nay các nước có rất nhiều chính sách để thu hút sinh viên nước ngoài. Ví dụ như: Miễn giảm 100% học phí, được hưởng lương trong quá trình hoc nghề, được tham gia đóng bảo hiểm y tế, được ký hợp đồng dài hạn sau tốt nghiệp,….

Mỗi năm số lượng có nhu cầu tư vấn ngày càng nhiều. Tuy nhiên các bạn cần có những hiểu biết nhất định để nhận diện công ty uy tín và công ty lừa đảo.

2. Một số ngành học được yêu thích khi tư vấn du học tại Hà Tĩnh:

2.1. Ngành lái tàu:

Đây là một ngành mang lại mức lương cao nhất khi tham gia chương trình du học nghề. Tuy nhiên, ngành học này chỉ phù hợp với những bạn có đam mê học hỏi và khám phá nền văn hóa, có ước mơ chinh phục các chuyến đi, đặc biệt có tính cẩn thận, tỉ it và có trách nhiệm cao với công việc.

2.2 Ngành điều dưỡng:

Điều dưỡng là một ngành đặc thù bởi công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Do đó chỉ phù hợp với những bạn thực sự có niềm đam mê với công việc. Nếu bản thân bạn không có niềm đam mê thì sẽ thấy rất nhàm chán và khó có thể vượt qua được những gian nan và thử thách trong nghề.

Tu-van-du-hoc-tai-Ha-Tinh
Tu-van-du-hoc-tai-Ha-Tinh

2.3. Ngành nhà hàng, khách sạn:

Các nước phát triển như Đức, Pháp, … luôn được đánh giá là những điểm du lịch hấp dẫn. Mỗi năm số lượng du khách thập phương đến với số lượng rất nhiều. Chính vì vậy tham gia học ngành này các bạn sẽ không bao giờ lo thiếu việc làm. Tuy nhiên ngành học này chỉ phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích học hỏi khám phá và tìm hiểu nền văn hóa.

2.4. Ngành đầu bếp:

Đây là một trong những ngành học thú vị dành cho những bạn có niềm đam mê tìm hiểu nền ẩm thực nước ngoài. Sau tốt nghiệp ra trường tương lai phát triển và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

2.5. Ngành công nghệ ô tô:

Tốc độ phát triển mạnh mẽ tại quốc gia lớn sẽ tạo ra nhiều cơ hội để bạn học hỏi và trải nghiệm thự tế. Do đó nếu các bạn có niềm đam mê được khám phá và trải nghiệm sự hiện đại trong công nghệ ô tô thì hãy tham gia học ngành này nhé.

2.6. Ngành điện tử:

Đây là một ngành mang lại mức lương cao và công việc ổn định. Sau ra trường chắc chắn sẽ tìm được một vị trí việc làm phù hợp bởi nguồn nhân lực trong ngành này tại các quốc gia phát triển đang thiếu trầm trọng.

2.7. Ngành cơ khí:

Đây là ngành phải tiếp xúc nhiều với các thiết bị máy móc nên phù hợp với các bạn nam giới hơn. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm thú vị.

3. Một vài lưu ý, cảnh giác khi thực hiện tư vấn tại các trung tâm tư vấn du học:

Hiện nay, các công ty/trung tâm tư vấn du học đã “mọc lên như nấm” và các chiêu trò lừa đảo cũng ngày càng trở nên tinh vi. Một vài chiêu trò nổi bật như:

 • Chiêu trò Visa thẳng;
 • Chiêu trò chi phí thấp;
 • Chiêu trò tư vấn việc làm thêm lương cao;
 • Chiêu trò không đủ tiêu chuẩn sức khoe vẫn có thể đi du học.

>> Xem thêm: Tư vấn du học tại TP Vinh, Nghệ An – Tránh bị lừa đảo khi đi du học

Những vấn đề cần lưu ý để tránh bị lừa đảo khi tư vấn du học tại Hà Tĩnh:

Tu-van-du-hoc-tai-Ha-Tinh
Tu-van-du-hoc-tai-Ha-Tinh
 • Thứ nhất, đó là việc chọn ngành nghề, chương trình, khóa học cũng như môi trường học phù hợp. Không những vậy mà bên cạnh việc lựa chọn ngành theo năng lực, sở thích thì còn cần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bản thân để chọn điểm đến có khí hậu và môi trường phù hợp.
 • Thứ hai, trong thời gian du học bạn cũng cần cân đối về chi phí để cân nhắc xem liệu gia đình mình đáp ứng đủ hay không. Trường hợp bạn có thể làm thêm trong quá trình học để trang trải thêm thì tốt nhưng nếu có rơi vào tình trạng ốm đau, không có việc làm thì bạn sẽ giải quyết như thế nào?
 • Thứ ba, mục đích chính đó là việc học nên việc tìm hiểu về ngôi trường mà bạn được giới thiệu lựa chọn cũng là vấn đề quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những trường được giới thiệu, tư vấn, kết hợp với tìm trên website, fanpage….Các tìm hiểu kỹ lưỡng càng có lợi cho chính bạn.
 • Thứ tư, luyện thi ngoại ngữ bằng cách làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này thì vô hình chung bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Ví dụ như khi tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ và cách đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Trên đây là một vài nội dung về tư vấn du học tại Hà Tĩnh, nếu có bất cứ thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty Luật FBLAW chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý Khách hàng hết mức có thể!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Hotline: 038.595.3737
 • Email: tuvanfblaw@gmail.com
 • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
 • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.