banner

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty là những vấn đề pháp lý quan trọng mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm. Vậy sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần làm những thủ tục cần thiết nào tiếp theo. Đây là nội dung sẽ được Công ty Luật FBLAW hướng dẫn để doanh nghiệp có thể nắm bắt những công việc dưới đây.

1. Thông báo mẫu dấuNhững việc cần làm sau khi thành lập công ty

– Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu của doanh nghiệp mình.

– Nghị định số 108/2018/NĐ-CP quy định, sau khi có con dấu, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu qua mạng điện tử mà không phải nộp thông báo bằng bản giấy tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

2. Treo biển hiệu công ty

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành làm biển tên công ty đặt tại nơi đặt trụ sở công ty.

– Biển tên công ty phải thể hiện được tên công ty, địa chỉ, mã số thuế đúng theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3. Bổ nhiệm kế toán trưởng/người phụ trách kế toán

– Tùy vào hoạt động quản lý của công ty mà cần phải bổ nhiệm người phụ trách kế toán trong công ty. Việc bổ nhiệm kế toán sẽ giúp công ty hoạt động hiệu quả khi có doanh thu và đảm bảo việc thực hiện kê khai thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty

4. Mở tài khoản ngân hàng

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp liên hệ các ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng. Việc mở tài khoản ngân hàng nhằm mục đích thanh toán trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp

5. Đăng ký thuế

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý để thực hiện việc kê khai và đăng ký thuế

Ngoài những nội dung nêu trên thì trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết khác nhằm đảm bảo quá hoạt động đúng quy định của pháp luật như thanh toán thuế, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh….

Công ty Luật FBLAW  tự tin với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp sẽ giúp cho Quý doanh nghiệp hiểu rõ các quy định của pháp luật để đảm bảo trong quá trình hoạt động không sai phạm và bị xử phạt không đáng có xảy ra.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 038.595.3737 – Hotline: 0961.156.954
  • Emailtuvanfblaw@gmail.com
  • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
  • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An