banner

Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội

Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội

Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội là một trong những dịch vụ được nhiều người dân quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Xuất phát từ việc mong muốn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại – những người trực tiếp bị xâm hại bởi nên bài viết dưới đây FBLAW sẽ đi sâu tìm hiểu rõ vấn đề này.

Công ty Luật FBLAW tự tin với những luật sư có chuyên môn, giàu kinh nghiệm mong rằng sẽ góp phần nào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại. Nếu còn bất cứ thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900088837 để được tư vấn và hỗ trợ.

1. Luật sư bảo vệ người bị hại

Căn cứ theo khoản 1 Điều 75 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015, khái niệm về người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự được được hiểu như sau:

Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự là người tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

* Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị hại có quyền:

Đưa ra chứng cứ, đồ vật, tài liệu, yêu cầu;

– Kiểm tra đánh giá, trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu, đồ vật liên quan và yêu cầu người tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá;

– Yêu cầu giám định, định giá tài sản;

– Có mặt khi cơ quan có thẩm quyền tiến hành lấy lời khai, sao chụp tài liệu, hồ sơ liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích bị hại sau khi kết thúc điều tra;

– Tham gia hỏi, tranh luận tại phiên tòa, xem biên bản phiên tòa;

– Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng

– Kháng cáo bản án, quyết định của Tòa

(Có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người mà mình bảo vệ dưới 18 tuổi; nhược điểm về tâm thần và thể chất)

Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự còn được quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự

2. Nội dung thực hiện công việc

Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội
Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội

Công ty Luật FBLAW sẽ tiến hành cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại trong các giai đoạn từ trước tố tụng cho đến sau tố tụng, bao gồm:

– Cử Luật sư làm việc với người bị hại và những người có liên quan để nghiên cứu vụ việc.

– Cử Luật sư sao chụp hồ sơ vụ án tại cơ quan điều tra công an, viện kiểm sát, tòa án nhân dân để nghiên cứu phương án bảo vệ.

– Cử Luật sư tham gia bảo vệ cho bị hại tại cơ quan tòa án nhân dân.

– Đại diện cho bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan yêu cầu bồi thường thiệt hại.

– Đại diện cho bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan gửi yêu cầu phản tố tới tòa án nhân dân.

– Trực tiếp hoặc cùng bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thu thập chứng cứ, vật chứng vụ án để bảo vệ.

Về cơ bản, đây là những công việc sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành các công việc như soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cùng với các quy định từ các văn bản liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại một cách hiệu quả nhất.

3. Quy trình thực hiện

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (bao gồm các giấy tờ, tài liệu liên quan đến vụ việc như tường trình, các quyết định của cơ quan tố tụng, giấy tờ có liên quan…);

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công Luật sư tham gia tố tụng;

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định của pháp luật để thông báo với cơ quan có thẩm quyền nhằm chuẩn bị cho việc tham gia thủ tục tố tụng bảo vệ quyền lợi cho bị hại;

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ gửi cho các cơ quan có thẩm quyền và triển khai nghiên cứu hồ sơ, tìm các hướng giải pháp giải quyết vấn đề cho bị hại;

Bước 5: Tham gia trực tiếp bảo vệ quyền lợi của bị hại tại cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan có thẩm quyền.

>>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư giỏi tại thành phố Hà Nội mới nhất

4. Vì sao nên chọn dịch vụ luật sư bảo vệ bị hại của FBLAW?

Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội
Luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội
  • Thứ nhất, ngăn chặn, hạn chế những rủi ro pháp lý không mong muốn cho các cá nhân, tổ chức.
  • Thứ hai, đảm bảo được tính bảo mật thông tin. Khi sử dụng dịch vụ luật sư tại FBLAW, các thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, không xâm phạm đến quyền riêng tư của khách hàng.
  • Thứ ba, Luật sư sẽ theo dõi nắm bắt xử lý thông tin xuyên suốt, chủ động, đảm bảo tối ưu nhất quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ.
  • Thứ tư, khi sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ bị hại, cá nhân tổ chức sẽ không mất quá nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề pháp lý.
  • Thứ năm, chi phí hợp lý.Chúng tôi không cam kết là đơn vị có chi phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường nhưng chúng tôi khẳng định rằng chi phí của chúng tôi là hợp lý nhất so với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đem đến cho khách hàng.

>>>Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng tại Nghệ An

Công ty Luật FBLAW tự tin với những luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ đáp ứng được những yêu cầu từ mọi đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp và hài lòng nhất trong lĩnh vực luật sư bảo vệ người bị hại uy tín tại Hà Nội. Mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng!

Liên hệ với FBLAW theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987
  • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
  • Địa chỉ: 48 Ngô Quyền, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
  • Trụ sở chính: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An