banner

Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021

Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021

Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021 đang là lĩnh vực hot hiện nay và là một trong những động lực quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tại Việt Nam, lĩnh vực bất động sản đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn đến từ các thành phần khác nhau trong xã hội. Vậy điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021 là gì? Hãy cùng công ty Luật FBLAW chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021 có gì mới?

Căn cứ điểm a Khoản 2 Điều 75 Luật Đầu tư năm 2020, từ ngày 01/01/2021, tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã.

Như vậy, so với quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, luật mới đã bỏ quy định “ có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng”.

Quy định mới này sẽ tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh bất động sản ( vốn dưới 20 tỷ đồng vẫn được phép kinh doanh).

Theo khoản 2 Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và Điều 5 Nghị định 76/2015/NĐ-CP, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản không phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản trong các trường hợp sau đây:

Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021
Điều kiện kinh doanh bất động sản năm 2021

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản mà không phải do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh; trường hợp hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản do đầu tư dự án bất động sản đề kinh doanh; trường hợp hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản do đầu tư dự án bất động sản do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh nhưng dự án có tổng mức đầu tư dưới 20 tỷ đồng ( không tính tiền sử dụng đất).

Tổ chức chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng do phá sản, giải thể, chia tách.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng, công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam; các tổ chức, cá nhân khác chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án bất động sản, bán nhà, công trình xây dựng đang bảo lãnh, thế chấp để thu hồi nợ.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua mà không phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Các cơ quan, tổ chức khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định của pháp luật về quản lý tài sản công.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản thuộc sở hữu của mình.

FBLAW chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng thành lập các loại hình doanh nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng các vấn đề liên quan đến kinh doanh bất động sản nói riêng và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện nói chung.

>>>Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Hotline: 1900.0888.37
  • Email: tuvanfblaw@gmail.com
  • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
  • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An