banner

Thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, uy tín, giá rẻ

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhanh-chong-uy-tin-gia-re

Thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, uy tín, giá rẻ đã được quy định rõ trong các văn bản pháp luật. Tuy nhiên để cá nhân, tổ chức thực hiện chính xác thủ tục này thì không đơn giản. Soạn thảo, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền,… FBLAW sẽ thay mặt Quý khách hàng làm việc trọn gói, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về thủ tục trên.

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2. Thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, uy tín, giá rẻ:

2.1. Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp:

 • Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn một trong các loại hình: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần.

Cá nhân, tổ chức cần xác định được các ưu và nhược điểm của từng loại hình để có lựa chọn phù hợp. Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc bao gồm: thuế; trách nhiệm pháp lý; khả nnagw chuyển nhượng; bổ sung; thay thế; quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác.

>>> Xem thêm: Ưu điểm, nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp

 • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của tất cả thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập.

 • Bước 3: Lựa chọn tên doanh nghiệp:

Công việc này hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí chủ quan của chủ doanh nghiệp và các thành viên/cổ đông trong công ty. Tuy nhiên, cần lưu ý một vài điểm dưới đây:
+) Tên công ty nên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm;

+) Không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó. Việc kiểm tra trùng hay không bạn có thể truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu.

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhanh-chong-uy-tin-gia-re
thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhanh-chong-uy-tin-gia-re
 • Bước 4: Xác định trụ sở:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở được chỉ định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương.

 • Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh:

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động) và được ghi vào Điều lệ công ty.

 • Bước 6: Xác định chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty:

 • Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh:

Ngành nghề là một trong những lĩnh vực mà doanh nghiệp cần phải chú ý khi thành lập. Căn cứ vào Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp lựa chọn theo mã ngành nghề cấp 4 phù hợp với nhu cầu của mình.

2.2. Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty:

 • Bước 1: Soạn thảo hồ sơ:

Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp.Đối với mỗi loại hình, pháp luật có quy định cụ thể về các loại hồ sơ cụ thể. Về cơ bản bao gồm:

+) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+) Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

+) Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

+) Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục.

+) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ:

Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy định trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Hà Tĩnh

 • Bước 3: Nhận kết quả:

Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Nếu từ chối cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc.

2.3. Làm con dấu pháp nhân:

 • Bước 1: Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.
 • Bước 2: Nhận con dấu pháp nhân:

Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc).

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhanh-chong-uy-tin-gia-re
thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhanh-chong-uy-tin-gia-re

2.4. Thủ tục sau khi thành lập công ty:

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, doanh nghiệp thực hiện các công việc sau:

 • Treo bảng hiệu công ty tại địa chỉ trụ sở đăng ký.
 • Tiến hành đăng ký kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế quản lý trong thời hạn quy định.
 • Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số.
 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp lệ phí môn bài.
 • Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT.
 • Làm thù tục mua, đặt in hóa đơn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Công ty Luật FBLAW với những luật sư giàu kinh nghiệm luôn tin tưởng sẽ là điểm tựa pháp lý vững chắc của Quý khách hàng, mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp, tận tâm và hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ liên quan đến thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, uy tín, giá rẻ của công ty. Mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Điện thoại: 038.595.3737
 • Email: tuvanfblaw@gmail.com
 • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
 • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An.