banner

Cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Thủ tục hồ sơ cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Hoạt động dịch vụ việc làm là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để được hoạt động trong lĩnh vực này, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định về điều kiện trước khi đi vào hoạt động. Vậy những điều kiện đó là gì? Hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép dịch vụ việc bao gồm những gì? Công ty Luật FBLAW hướng dẫn Quý khách hàng với bài viết dưới đây.

1. Yêu cầu về điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm mới nhất hiện nay

Để được hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm. Doanh nghiệp cần đáp ứng đủ 02 điều kiện dưới đây, bao gồm:

 • Điều kiện về trụ sở: Địa điểm đặt trụ sở chính, chi nhánh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm phải ổn định. Nếu là trụ sở thuê phải có thời hạn thuê ổn định từ 03 năm trở lên.
 • Điều kiện về vốn: Trước khi được cấp giấy dịch vụ việc làm. Doanh nghiệp phải thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng. Mức nộp tiền ký quỹ là 300.000.000VNĐ.

– Mục đích của việc ký quỹ đó là nhằm giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Hàng tháng doanh nghiệp sẽ được hưởng lãi suất theo quy định trên số tiền ký quỹ nêu trên.

– Doanh nghiệp chỉ được rút số tiền ký quỹ khi đồng thời có 02 văn bản dưới đây của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bao gồm:

 • Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đã thực hiện hết các nghĩa vụ tài chính về việc giải quyết các rủi ro hoặc các khoản đền bù nếu có xảy ra trong quá trình hoạt động.
 • Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp không còn hoạt động dịch vụ việc làm như: Doanh nghiệp không được cấp, cấp lại, không được gia hạn, phải nộp lại hoặc bị thu hồi giấy phép hoạt động.

2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động bao gồm những gì?

Người đề nghị cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép dịch vụ việc làm (Theo mẫu)
 • Bản sao Giấy xác nhận của ngân hàng về việc đã thực hiện ký quỹ
 • Giấy tờ chứng minh đủ điều về trụ sở như: Hợp đồng thuê nhà (Nếu phải thuê nhà làm trụ sở); Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký hoạt động dịch vụ việc làm).

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

3. Trình tự thủ tục cấp giấy phép hoạt động theo quy định của pháp luật hiện nay.

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho các nhân, tổ chức khác để đăng ký xin cấp phép hoạt động.

Trình tự cấp Giấy phép hoạt động bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bước 2: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cấp giấy phép cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Bước 3: Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy phép, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản, tên giám đốc, số điện thoại.
 • Bước 4: Trước 10 ngày làm việc. kể từ ngày bắt đầu hoạt động, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan cấp giấy phép ngày bắt đầu hoạt động.

– Sau các bước kể trên. Doanh nghiệp sẽ chính thức hoạt động dịch vụ việc làm một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật.

– Trường hợp chuyển địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh. Trước 10 ngày thực hiện việc chuyển địa điểm, người đứng đầu doanh nghiệp phải gửi văn bản tới cơ quan có thẩm quyền về việc chuyển địa điểm mới.

4. Thời hạn sử dụng Giấy phép dịch vụ việc làm là bao lâu?

– Theo quy định của pháp luật hiện nay. Giấy phép hoạt động việc làm có thời hạn sử dụng là 05 năm.

– Trong thời hạn 20 ngày, trước ngày giấy phép hết hạn, doanh nghiệp nếu có nhu cầu gia hạn giấy phép thì có thể xin gia hạn cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật FBLAW về xin giấy phép hoạt động đối với doanh nghiệp dịch vụ việc làm. Chúng tôi là đơn vị với đội ngũ Luật sư, chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thành lập, xin giấy phép hoạt động của nhiều doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc của Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với theo thông tin sau:

Điện thoại: 038.595.3737 – Hotline: 0973.098.987
Email: tuvanfblaw@gmail.com
Fanpage: Công ty Luật FBLAW
Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Trân trọng./.