banner

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm tiếng anh

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ ngày càng được nhiều người quan tâm khi mà nhu cầu học ngoại ngữ của người dân càng tăng cao. Học ngoại ngữ là nhu cầu tất yếu của công dân khi thế giới càng phát triển đòi hỏi con người phải biết nhiều thứ tiếng để học tập, du học nước ngoài, du lịch hay đi xuất khẩu lao động….Nói cách khác, học ngoại ngữ là nhu cầu tất yếu của người dân trong thời đại này.

1. Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định của pháp luật hiện nay

Theo quy định của pháp luật hiện nay, cụ thể tại khoản 20 Điều 1 Nghị định số 135/2018/NĐ-CP.

Thẩm quyền thành lập bao gôm:

 • Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ trong khuôn viên nhà trường.
 • Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm trực thuộc.
 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm của các tổ chức nêu trên

2. Hồ sơ đề nghị thành lập cần những gì?

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm. (Theo mẫu)
 • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, với các nội dung gồm: Tên trung tâm; Địa điểm đặt trung tâm; Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; Mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm; Chương trình giảng dạy, Quy mô đào tạo; Cơ sở vật chất của trung tâm; Cơ cấu tổ chức của trung tâm, Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.
 • Bản dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

3. Trình tự thành lập trung tâm dạy ngoại ngữ như thế nào?

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ mới nhất
Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ mới nhất
 • Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ theo hướng dẫn ở mục 2 nêu trên đến người có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.
 • Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra theo quy định.
 • Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày kết thục việc thẩm định, kiểm tra. Cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ nếu đủ điều kiện theo quy định. Trường hợp từ chối không cho phép thành lập thì sẽ có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân và nêu rõ lý do từ chối cho phép thành lập.

Trên đây là nội dung tư vấn của đội ngũ Luật sư Công ty Luật FBLAW. Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lượng và đảm bảo chất lượng ngay từ khi thành lập và hoạt động bởi việc xét duyệt hồ sơ thành lập khá chặt chẽ và được kiểm soát trong cả quá trình hoạt động của trung tâm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Điện thoại: 0961.156.954 – Hotline: 0973.098.987
 • Email: tuvanfblaw@gmail.com
 • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
 • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trân trọng./.