banner

Cùng tìm hiểu về luật sư di trú

Di trú là một vấn đề hệ trọng, đại sự, mang lại lợi ích lớn cho một cá nhân hay gia đình, nên phải được thực hiện một cách nghiêm túc bởi các bên liên quan. Chỉ những người đủ năng lực, quyết tâm và có định hướng tốt mới có thể thành công. Chỉ những nhà tư vấn di trú đủ tầm và đủ tâm mới có thể hỗ trợ khách hàng của mình một cách thành công. Xu hướng mới là khách hàng và tư vấn sẽ phải lựa chọn lẫn nhau kỹ lưỡng để có thể chọn lựa ra người đồng hành phù hợp nhất, để hình thành mối liên hệ cộng tác vững chắc nhất giữa hai thành phần tất yếu của kế họach, và cùng đi đến thành công. Tuy nhiên giữa nhà tư vấn di trú và khách hàng luôn cần sự đảm bảo và cần sự hỗ trợ pháp lý khi xảy ra những vấn đề phát sinh liên quan, FBLAW sẽ tư vấn chi tiết hơn về nội dung di trú và khái niệm “Luật sư di trú” như sau:

1.Di trú:

Các loại hình di trú chính bao gồm:

  • Định cư theo diện dạy nghề.
  • Định cư diện lao động phổ thông.
  • Định cư diện doanh nhân
  • Định cư diện đầu tư

Hiện nay,nhu cầu xuất khẩu lao động ngày càng tăng mạnh, nhiều đối tượng, công ty lợi dụng sự kém hiểu biết về pháp luật của người lao động và sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo. Các đối tượng lừa đảo thường làm giả hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng lao động đi làm việc tại nước ngoài có dấu giả và chữ kí giả mạo của Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc trung tâm lao động ngoài nước. Ngoài ra, chúng còn dụ dỗ khách hàng đi XKLD “chui” thông qua các con đường du học, du lịch, thăm người thân, kết hôn giả rồi bán cho chủ sử dụng lao động ở nước ngoài.

Như vậy, để bảo vệ tư cách pháp lý của người lao động và đảm bảo hình thức di trú hợp pháp thì người có nhu cầu di trú cần có sự hiểu biết pháp luật, điều này đòi hỏi cần có đội ngũ chuyên sâu am hiểu quy đinh pháp luật trong nước và quốc tê, đây chính là trách nhiệm của “luật sư di trú”.

2.Luật sư di trú:

Luật sư di trú là những người am tường về luật pháp nói chung và luật di trú nói riêng. Họ được đào tạo và rèn luyện để họ sẽ có thể xác định bất kỳ tác động tiềm năng nào mà các lĩnh vực pháp luật khác có thể có trong đơn xin thị thực của bạn.

Luật sư di trú không bị giới hạn trong những lời khuyên họ có thể đưa ra bởi các ranh giới của luật nhập cư. Họ là những chuyên gia pháp lý được đào tạo về Luật pháp của đất nước đích đến. Họ có thể tư vấn cho bạn liên quan đến toàn bộ các luật có thể phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Các vấn đề nhập cư thường mang hàm ý liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng trong các lĩnh vực khác của pháp luật, chẳng hạn như luật gia đình, luật lao động, luật kinh doanh, luật hình sự và luật thuế. Các đại lý di cư không có luật sư di trú không thể hiểu pháp luật di trú một cách tường tận và am tường để đưa ra lời khuyên. Hơn nữa, họ bị cấm cung cấp cho bạn lời khuyên pháp lý.

Trong trường hợp thị thực của bạn bị từ chối và nếu bạn chọn đưa ra kháng cáo trước tòa án, luật sư di trú sẽ có thể đại diện cho bạn trong bản đánh giá đó, trong khi một đại lý di trú không có luật sư di trú thì không thể. Kháng cáo thường là một phần quan trọng của quy trình đăng ký, do đó, việc đảm bảo tùy chọn này có sẵn cho bạn ngay từ đầu là điều hợp lý.

Trên đây là bài viết của FBLAW về nội dung di trú và luật sư di trú, hãy liên hệ với chũng tôi để đượng tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Trân trọng.