banner

Thưởng Tết Nguyên Đán 2021 có thể không thưởng bằng tiền?

Năm 2020 dần khép lại với nhiều sự kiện đáng nhớ. Tết Nguyên Đán năm 2021 đang dần đến gần, vấn đề được nhiều người lao động hết sức quan tâm là sự đóng góp của mình cho công ty, doanh nghiệp trong suốt một năm qua sẽ được ghi nhận như thế nào? Thưởng Tết Nguyên Đán năm 2021 có thể không thưởng bằng tiền? Cùng công ty Luật FBLAW tìm hiểu các quy định xoay quanh vấn đề này qua bài viết sau.

1. Thưởng Tết Nguyên Đán năm 2021 có thể không thưởng bằng tiền?

Từ ngày 01/01/2021 Bộ Luật Lao động năm 2019 có hiệu lực với nhiều điểm mới. Một trong số đó là quy định về thưởng đối với người lao động.

Căn cứ quy định tại Điều 104 Luật Lao động năm 2019 thì:

  • Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất , kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động
  • Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở

Do đó, từ ngày 01/01/2021 người sử dụng lao động bên cạnh tiền có thể lựa chọn thưởng cho người lao động dưới nhiều hình thức khác nhau.

2. Người sử dụng lao động thưởng gì cho người lao động vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2021?

Việc thưởng Tết đối với người lao động sẽ do người sử dụng lao động quyết định, cụ thể về cơ chế thưởng, hình thức, đối tượng được thưởng. Quy chế này sẽ được công bố công khai tại nơi làm việc, sau khi người sử dụng lao động có sự tham khảo ý kiến của tổ chức người đại diện lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Ngoài tiền, người sử dụng lao động có thể thưởng Tết Nguyên Đán Tân Sửu cho người lao động bằng các chuyến du lịch, tham quan, vé tàu xe,… và các hiện vật có giá trị khác.

Hơn nữa, Luật Lao động năm 2019 cũng không quy định bắt buộc người sử dụng lao động phải thưởng Tết dương lịch cho người lao động.

Bạn thấy sao về quy định này, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến lao động vui lòng liên hệ với công ty Luật FBLAW chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Điện thoại: 0961.156.954 – Hotline: 0973.098.987
  • Email: luatsu@fblaw.vn
  • Fanpage: Công ty Luật FBLAW
  • Địa chỉ: 45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trân trọng./.